THỊ TRẤN TÂN TRỤ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2024

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, làm tốt công tác này là góp phần quan trọng vào xây dựng quân đội cách mạnh chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Sáng ngày 28/3/2024, UBND thị trấn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đến dự có Trung tá Nguyễn Thanh Tuân – Chính trị viên Ban CHQS huyện, ông Nguyễn Phương Bình – Huyện ủy viên - Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, ông Nguyễn Văn Bình – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy thị trấn, ông Nguyễn Văn Thơm – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn, ông Mai Thanh Tân – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn cùng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn.

Công tác tuyển quân năm 2024 của thị trấn Tân Trụ đã hoàn thành thắng lợi 100% chỉ tiêu huyện giao với 09/09 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo an toàn, đúng thời gian, đúng luật định.

Với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của UBND thị trấn, Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn đã chủ động tham mưu kế hoạch về công tác tuyển chọn, thực hiện tốt việc đăng ký tuổi 17 cho 49 nam thanh niên và quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn đã tổ chức tuyên truyền, vận động nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ Quân sự hăng hái tham gia sơ, khám tuyển lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình khám tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn kết hợp với Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện theo dõi chặt chẽ các khâu, các bước, đảm bảo nghiêm túc, công bằng, đúng luật, đúng đối tượng. Công tác chính sách hậu phương quân đội từ thị trấn đến khu phố được quan tâm, đã tổ chức lễ tiễn đưa, tặng quà, tạo nên ấn tượng tốt đẹp phấn khởi cho thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ với số tiền trên 13 triệu đồng. Năm nay tiểu trại của thị trấn Tân Trụ đạt giải ba.

Dịp này, UBND thị trấn Tân Trụ đã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.